Đăng Ký Tuyển Sinh

Chương trình tuyển sinh Thời hạn đăng ký Đăng ký

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH ONLINE

- Thí sinh vui lòng đọc kỹ hướng dẫn bên dưới trước khi điền phiếu đăng ký tuyển sinh.

- Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đã cung cấp: Tất cả các thông tin do thí sinh điền trong phiếu đăng ký (Số CMND/CCCD, họ tên, Pháp danh, ngày sinh, văn bằng, v.v..) sẽ làm căn cứ để Học viện PGVN tại TP.HCM xem xét về việc tuyển sinh. Học viện sẽ hủy kết quả xét tuyển nếu có bất kỳ thông tin nào khai báo không chính xác.

- Mỗi thí sinh dùng số CMND/CCCD để đăng ký 01 lần duy nhất.

- Thí sinh gửi phiếu đăng ký thành công sẽ nhận được thông tin xác nhận gửi về email đã đăng ký. Trong email xác nhận này có các thông tin để thí sinh có thể kiểm tra, điều chỉnh (nếu cần) các thông tin xét tuyển, do đó yêu cầu thí sinh phải cung cấp địa chỉ email chính xác và đang sử dụng.

- Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn về kỹ thuật xin vui lòng liên hệ: Phòng Công nghệ Thông tin và Truyền thông, số ĐT: 0905 206 019

BƯỚC 1: Điền phiếu đăng ký tuyển sinh online

Phương thức 1: Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu rồi điền Phiếu đăng ký tuyển sinh

 1. Thí sinh điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, trình độ học vấn, sơ yếu lý lịch và các thông tin khác bằng tiếng Việt có dấu, không viết tắt. Các mục có dấu * là ô thông tin bắt buộc.
 2. Ở mục “Hồ sơ đính kèm”, thí sinh chọn “Con đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đính kèm ” và thực hiện đính kèm toàn bộ các hồ sơ (bằng cách chụp hình từng tờ theo hướng chữ đứng, hình rõ chữ) vào từng ô dữ liệu liên quan.
 3. Sau khi điền thông tin và đính kèm đầy đủ hồ sơ, thí sinh chọn nút Đăng ký để gửi Phiếu đăng ký tuyển sinh về hệ thống.
 4. Sau cùng, thí sinh đọc các hướng dẫn tiếp theo và chọn nút In bìa hồ sơ để in bìa hồ sơ, sau đó điền số lượng các hồ sơ mà thí sinh đã chuẩn bị.

Phương thức 2: Thí sinh điền Phiếu đăng ký tuyển sinh rồi chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu

 1. Thí sinh điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, trình độ học vấn, sơ yếu lý lịch và các thông tin khác bằng tiếng Việt có dấu, không viết tắt. Các mục có dấu * là ô thông tin bắt buộc.
 2. Ở mục Hồ sơ đính kèm, thí sinh chọn “Con sẽ bổ sung hồ sơ đính kèm sau”.
 3. Sau đó, thí sinh chọn nút Lưu tạm để lưu tạm phiếu đăng ký.
 4. Tiếp theo, thí sinh kiểm tra email và đọc các hướng dẫn.
 5. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thí sinh có thể quay lại phiếu đăng ký (bằng cách click link trong email hoặc vào mục Tra cứu hồ sơ trên cổng thông tin tuyển sinh để điền mã biên nhận hồ sơ) và chọn “Con đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đính kèm” để hoàn tất việc đính kèm hồ sơ.

Lưu ý:

 • Nếu không thể hoàn tất điền hồ sơ trong 1 lần, thí sinh có thể lưu tạm thông tin đã điền bằng cách di chuyển xuống cuối trang, chọn Lưu tạm. Khi đó thí sinh sẽ được cấp mã số hồ sơ, hãy lưu lại mã số này để quay lại tiếp tục điền hồ sơ vào lúc khác.
 • Thí sinh hãy điền chính xác các thông tin theo yêu cầu, sau khi gửi Phiếu đăng ký thì thí sinh không thể tự chỉnh sửa thông tin cá nhân nữa.

BƯỚC 2: Nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh về Văn phòng Học viện

Thí sinh in bìa hồ sơ mà hệ thống gửi về mail (trong đó có mã QR code) và kèm bộ hồ sơ (đã chụp hình đính kèm vào hệ thống) về Học viện (như thông báo).

BƯỚC 3: Nộp lệ phí tuyển sinh

Sau khi nộp hồ sơ, Hội đồng Tuyển sinh sẽ xét duyệt và thông báo nộp lệ phí qua email, thí sinh có thể nộp lệ phí.

Thực hiện 03 bước trên, thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký tuyển sinh và sẽ nhận được số phiếu báo danh để tham gia dự thi tuyển sinh.

 

Tiếp tục đăng ký

Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (VPHV) đã nhận được phiếu đăng ký tuyển sinh chương trình cử nhân Phật học khóa XV (2020-2024) qua cổng thông tin tuyển sinh. Một email xác nhận cũng đã được gửi đến địa chỉ [chèn địa chỉ email] của quý vị.

Mã biên nhận hồ sơ của quý vị là [chèn mã biên nhận]. Hãy lưu lại và đề cập đến mã biên nhận này mỗi khi liên hệ với VPHV. Lưu ý: Quý vị chưa đính kèm bộ hồ sơ theo yêu cầu, hãy chuẩn bị đầy đủ và bổ sung hồ sơ đính kèm bằng cách điền mã biên nhận khi vào mục TRA CỨU HỒ SƠ trên cổng thông tin tuyển sinh.

Những việc cần làm để hoàn tất việc nộp hồ sơ tuyển sinh:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

a) In hồ sơ đính kèm bên dưới:

 1. Đơn đăng ký dự thi - Bổn sư hoặc Y chỉ sư xác nhận.
 2. Sơ yếu lý lịch Tăng Ni - Chính quyền địa phương xác nhận.
 3. Bìa hồ sơ (in để gửi kèm bộ hồ sơ khi thực hiện bước 3).

b) Sao y chứng thực những hồ sơ sau đây (các bản sao y không quá thời hạn 06 tháng):

 1. Giấy khai sinh (01 bản sao có thị thực).
 2. Giấy CMND hoặc CCCD (01 bản sao có thị thực).
 3. Giấy Chứng nhận Tăng Ni (nếu là Tỳ kheo, Tỳ kheo ni) (01 bản sao có thị thực).
 4. Chứng điệp thọ giới hoặc giấy xác nhận xuất gia (01 bản sao có thị thực).
 5. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (02 bản sao có thị thực).
 6. Bằng tốt nghiệp Trung cấp Phật học hoặc/và Cao đẳng/Cử nhân đại học thế học (02 bản sao, thị thực).
 7. Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có) (01 bản sao có thị thực).

c) Chuẩn bị thêm những hồ sơ sau đây:

 1. Giấy giới thiệu của Ban trị sự cấp tỉnh/thành nơi Tăng Ni tu học.
 2. Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế xác nhận.
 3. Chuẩn bị 03 tấm ảnh 3x4 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng, Bắc tông: Tăng áo tràng nâu, Ni áo tràng lam, Nam tông & Khất sĩ: theo hình thức của hệ phái).

Bước 2: Hãy scan/chụp lại bộ hồ sơ ở bước 1 và vào mục TRA CỨU HỒ SƠ trên cổng thông tin tuyển sinh rồi điền mã biên nhận để đính kèm hồ sơ đã scan chụp gửi về hệ thống.

Bước 3: Sau đó thí sinh hãy nộp toàn bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện về địa chỉ:
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - Cơ sở I, 750 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

​​

Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (VPHV) đã nhận được phiếu đăng ký tuyển sinh chương trình cử nhân Phật học khóa XV (2020-2024) qua cổng thông tin tuyển sinh. Một email xác nhận cũng đã được gửi đến địa chỉ [chèn địa chỉ email] của quý vị. Mã biên nhận hồ sơ của quý vị là [chèn mã biên nhận]. Hãy lưu lại và đề cập đến mã biên nhận này mỗi khi liên hệ với VPHV.

Vui lòng soạn đầy đủ những hồ sơ sau đây để nộp trực tiếp hoặc nộp bảo đảm qua đường bưu điện về Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - Cơ sở 1, địa chỉ: 750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

 1. Đơn đăng ký dự thi (có xác nhận của Bổn sư hoặc Y chỉ sư).
 2. Sơ yếu lý lịch Tăng Ni (có xác nhận của Chính quyền địa phương).
 3. Giấy giới thiệu của Ban trị sự cấp tỉnh/thành nơi Tăng Ni cư trú tu học.
 4. Giấy khám sức khỏe (có đủ sức khỏe, không có bệnh truyền nhiễm) do cơ sở y tế chứng nhận.
 5. Giấy khai sinh (01 bản sao có thị thực).
 6. Giấy CMND hoặc CCCD (01 bản sao có thị thực).
 7. Giấy Chứng nhận Tăng Ni (nếu là Tỳ kheo, Tỳ kheo ni) (01 bản sao có thị thực).
 8. Chứng điệp thọ giới hoặc giấy xác nhận xuất gia (01 bản sao có thị thực).
 9. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (02 bản sao có thị thực).
 10. Bằng tốt nghiệp Trung cấp Phật học hoặc/và Cao đẳng/Cử nhân đại học thế học (02 bản sao thị thực).
 11. 03 tấm ảnh 3x4 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng, Bắc tông: Tăng áo nâu, Ni áo lam, Nam tông & Khất sĩ: theo hình thức của hệ phái).
 12. Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có) (01 bản sao có thị thực).
 13. Bìa hồ sơ: Vui lòng in bìa hồ sơ đính kèm bên dưới và đánh dấu các mục hồ sơ có kèm theo để hỗ trợ cho VP trong việc kiểm tra hồ sơ của quý vị.

Thí sinh có thể tự mình tra cứu tình trạng hồ sơ trực tuyến bằng cách điền điền mã biên nhận [chèn mã biên nhận] khi truy cập mục TRA CỨU HỒ SƠ trên cổng thông tin tuyển sinh.

Nếu bộ hồ sơ gửi về VPHV được xác nhận là đầy đủ và hợp lệ, thí sinh sẽ nhận được email thông báo hướng dẫn nộp lệ phí tuyển sinh và các hướng dẫn tiếp theo.

Chúc an lành trong chánh pháp,
Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Đăng ký tuyển sinh